THÁI HƯNG PRO – TỪ START UP NHỎ ĐẾN “DOANH NGHIỆP LỚN” TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP BAO BÌ XUẤT KHẨU

THÁI HƯNG PRO – TỪ START UP NHỎ ĐẾN “DOANH NGHIỆP LỚN” TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP BAO BÌ XUẤT KHẨU

“Thành công không nằm ở đích đến mà là cả chuyến hành trình”

Nhắc đến công ty TNHH Đầu tư & Sản xuất Thái Hưng, người ta nghĩ đến một doanh nghiệp sản xuất bao bì chuyên cung cấp cho các tập đoàn lớn như Samsung, Canon, Sumitomo, Konica Minolta, Nasan… Thế nhưng, ít ai biết rằng, đằng sau thành công của hôm nay là câu chuyện khởi nghiệp với biết bao sóng gió thăng trầm.

Câu chuyện bắt đầu từ một cửa hàng bao bì đóng gói có tên Thăng Long nơi chị Trần Thị Thoan và anh Trần Đức Hoàn làm việc, hai con người cùng chí hướng đã nung nấu ý tưởng thành lập một công ty tự chủ chuyên sản xuất bao bì. Đúng vào thời điểm ấy, các nhà máy nước ngoài tìm đến Việt Nam ngày một nhiều sau cuộc Khủng hoảng kinh tế Thế giới 2008, Việt Nam thu hút các nhà đầu tư FDI vào thị trường trong nước. Trước cơ hội lớn này, hai lãnh đạo là chị Trần Thị Thoan và anh Trần Đức Hoàn chính thức đưa cái tên Thái Hưng Pro góp mặt trong danh sách các công ty sản xuất bao bì tại miền Bắc vào ngày 17 tháng 12 năm 2012.

e631102d1f6cf932a07d

Công ty TNHH Đầu tư & Sản xuất Thái Hưng

Thái Hưng Pro định hướng xây dựng doanh nghiệp sản xuất hiện đại với quy trình chuyên nghiệp, bài bản, cung ứng các sản phẩm túi nylon, xốp khí… đáp ứng các yêu cầu cao về tiêu chuẩn chất lượng cũng như năng lực cung ứng cho các nhà máy nước ngoài đặt tại Việt Nam. Chữ Pro trong tên công ty cũng chính là sự kết hợp giữa Production: Sản xuất và  Professional service: dịch vụ chuyên nghiệp.

Những ngày đầu tiên khởi nghiệp, tại căn nhà thuê số 1B ngõ 19/9 Kim Đồng, phường Giáp Bát nơi cả gia đình sinh sống được tận dụng vừa làm trụ sở, vừa làm kho hàng. Doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong bán hàng, sản xuất và cải tiến chất lượng sản phẩm, nguồn vốn khi mà thời hạn thanh toán của các công ty nước ngoài thường là 60-90 ngày (2-3 tháng), trong khi đó, hàng tồn phải sản xuất nhiều để dự trữ kho nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng khiến cho Thái Hưng thường xuyên rơi vào tình trạng khó khăn về vốn. Thậm chí, giai đoạn đầu có thời điểm đã có lần công ty phải đi cầm cố chiếc xe máy Air Blade ngay trước Tết Nguyên đán để kịp thanh toán tiền hàng cho nhà cung cấp.

Nhưng tất thảy khó khăn ấy không khiến Ban lãnh đạo công ty nản lòng, càng đi sâu vào sản xuất càng thêm yêu và đam mê với ngành sản xuất bao bì và bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định, đầu năm 2014 công ty đã mua chiếc xe tải giao hàng đầu tiên. Không lâu sau đó, đến tháng 05/2014 công ty cũng đã mua được chiếc xe thứ hai và đến nay công ty đã có 11 chiếc xe ô tô các loại.

Đến tháng 5/2015, Thái Hưng Pro chuyển nhà xưởng sang Khu Công Nghiệp Đài Tư với mục tiêu xây dựng mô hình nhà máy sản xuất bao bì xuất khẩu bài bản, chuyên nghiệp diện tích hàng ngàn mét vuông. Từ đây đánh dấu một bước ngoặt mang tính đột phá – Thái Hưng Pro chính thức trở thành Vendor cấp 1 của nhà máy Samsung Bắc Ninh.

Có rất ít các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ một đối tác nổi tiếng khó tính như Samsung. Với cách làm việc bài bản và chuyên nghiệp, phía Samsung Bắc Ninh yêu cầu rất cao về quản trị nhân sự, giá cả, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là quy định giao hàng 2 lần/ ngày cùng với các báo cáo cải tiến sản xuất…Hàng tháng, lãnh đạo của công ty sẽ cùng họp với lãnh đạo nhà máy Samsung về vấn đề cung ứng vật tư thiết bị – nguyên vật liệu. Bên cạnh việc phải đáp ứng được các yêu cầu về năng lực cung ứng mà họ đưa ra, điều quan trọng nhất khiến Thái Hưng Pro trở thành đối tác tin cậy của Samsung đó chính là uy tín : uy tín về chất lượng sản phẩm được đảm bảo xuyên suốt quá trình cung ứng, uy tín về thời gian giao hàng đúng tiến độ, uy tín về cam kết cải tiến quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm…

Nối tiếp thành công từ Samsung Bắc Ninh, công ty chúng tôi liên tục được các nhà máy của Nhật Bản, Hàn Quốc tại Việt Nam như: Canon, Sumitomo, Kai, Jys, Nasan…tìm đến để đặt hàng sản xuất với sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối.

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì Thái Hưng Pro cũng chỉ là một công ty có phạm vi hoạt động tại miền Bắc, chúng tôi luôn khát khao chinh phục những đỉnh cao mới, những miền đất mới và bước ngoặt tiếp theo chính là sự kiện khánh thành Nhà máy thứ hai tại Cụm Công nghiệp xã Phước Tân – TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy thứ hai này là tâm huyết cũng như trăn trở của ban lãnh đạo từ rất lâu khi mà xu hướng chuyển dịch, mở rộng  sản xuất của các công ty lớn như Samsung, Jys, Nasan… vào thị trường phía Nam ngày càng tăng. Trước khi chính thức khởi công xây dựng, ban lãnh đạo Thái Hưng Pro đã dành rất nhiều thời gian khảo sát, nghiên cứu thị trường cũng như tìm hiểu nhà xưởng và các điều kiện khác tại miền Nam. Ngày 07/05/2017, nhà máy khánh thành và đi vào hoạt động, tiếp tục tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm cho nhà máy Samsung TP.HCM và các Vendor khác của Samsung tại miền Nam như: Nasan, Jys Vina, Jingquang…

Thái Hưng Pro miền Bắc tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và quyết định dịch chuyển nhà máy từ Khu công nghiệp Đài Tư sang cụm Công nghiệp Hà Mãn – Xã Trí Quả – Huyện Thuận Thành – Tỉnh Bắc Ninh với quy mô hơn 6000 m2, nhà máy mới khánh thành và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 01/2018.

Nhà máy (3)

Nhà Máy Thái Hưng Pro miền Bắc tại Cụm CN Hà Mãn – Trí Quả- Thuận Thành – Bắc Ninh

Với quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, cùng các quy định khắt khe đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn môi trường ,nhà máy Bắc Ninh trở thành điểm đến tham quan đánh giá của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với phương châm luôn luôn đổi mới và sáng tạo, công ty đã mời các chuyên gia nước ngoài về cùng nghiên cứu thúc đẩy hoạt động sản xuất. Hiện tại, nhà máy đang được quản lý điều hành bởi Giám đốc người Nhật (Mr. Kunio Saito) cùng với 3 chuyên gia nước ngoài phụ trách kinh doanh.

saito

Mr. Kunio Saito – Giám đốc Nhà máy Bắc Ninh

Bên cạnh việc mở rộng nhà máy sản xuất, Thái Hưng Pro cũng đặc biệt chú trọng đến văn phòng làm việc tại trụ sở chính ở Hà Nội để tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ nhân viên làm việc, tháng 6/2019 Thái Hưng xây dựng trụ sở văn phòng mới 6 tầng khang trang rộng rãi tại số 29 ngõ 168 đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 toàn cầu làm phá sản rất nhiều doanh nghiệp, Công ty Thái Hưng Pro cũng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trong giai đoạn này. Nhưng những khó khăn đó không làm chúng tôi chùn bước, mà nó còn tạo đà thúc đẩy để Thái Hưng Pro có những kế hoạch mới nhằm đổi mới và phát triển trong thời gian tới. Tháng 4/2020 công ty ký hợp đồng mua 10.620 m2 đất tại Khu Công nghiệp Khai Sơn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh để xây dựng nhà máy mới theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Nhà máy dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng tháng 10/2021 được trang bị hệ thống làm mát tối ưu, với hệ thống phòng sạch để tạo ra các sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó là khu văn phòng rộng rãi với 2 tầng, không gian xung quanh tràn ngập cây xanh, bếp ăn, phòng nghỉ ngơi cho cán bộ nhân viên đều được Thái Hưng đầu tư rất kỹ lưỡng.

thietkenhamay

Thiết kế nhà máy mới của Thái Hưng Pro

Với phương châm: “Con người mới là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”, Thái Hưng Pro luôn chăm lo, đảm bảo đời sống cho các cán bộ nhân viên ngay cả trong giai đoạn dịch Covid-19 vô cùng khó khăn. Mỗi cá nhân trong công ty là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nơi sự yêu thương chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau tạo nên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Chúng tôi tin rằng, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sự quyết tâm của tập thể cán bộ nhân viên công ty Thái Hưng Pro, chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng Thái Hưng Pro ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bao bì xuất khẩu tại Việt Nam.

du lich he

Tập thể cán bộ nhân viên của Thái Hưng Pro du lịch hè 2020

“Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình

Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”

 

 

Từ khóa: , , , ,
Hotline: 0986 019 870